Sách Mới

Liên Kết Đối Tác

Kỹ Năng Lãnh Đạo

Nắm bắt tính cách bất kỳ ai!

Thứ ba, 14 Tháng 8 2012 23:15
In PDF.

“Nắm Bắt Tính Cách Bất Kỳ Ai” là một phần của ngành Tâm Lý Học và đây là đề tài nghiên cứu của Tiến Sĩ Leonard. Kỹ năng này giúp bạn hiểu tính cách người khác trong vài phút đầu tiên, và bạn thức sự trở thành chuyên gia giao tiếp, là nhà lãnh đạo giỏi khi nắm giữ hồn của "Nắm Bắt Tính Cách Bất Kỳ Ai".

Bạn đang nắm giữ bí quyết đạt được điều đó.Mỗi người trong chúng ta, tính cách của bất kỳ ai cũng tồn tại 4 yếu tố: D, O, R, A. Người có yếu tố A cao nhất gọi là nhóm High A…
Đa phần tính cách chúng ta có 2 yếu tố nổi trội cùng nhau. Vd: O&D, O&A, R&D…
Và rất ít người có 4 yếu tố đồng đều nhau. Nhóm đó là “Nhóm N”.

Bốn tính cách đó là gì? Các bạn cùng xem bản tứ đồ dưới đây:


Hướng Ngoại: xu hướng giao lưu. Họ nhanh nhẹn trong cách nói, cách đi, suy nghĩ và quyết đoán. Họ tỏ ra thích thú với xung quanh và luôn lạc quan, nhiệt tình.

Hướng Nội: xu hướng kín đáo, dè dặt. Họ hoạt động chậm vì không thích sự vội vã. Họ thoải mái với sự chậm rãi trong bước đi, cách nói chuyện và cả những mối quan hệ.

Hướng Mục Tiêu: Người nhóm này quan tâm mục tiêu và kết quả trong mọi vấn đề. Họ nghĩ nhiều về mục đích của công việc, buổi đi chơi, mối quan hệ… Họ ít quan tâm cảm xúc.

Hướng Con Người: Nhóm người này quan tâm cảm xúc và mối quan hệ.

Mỗi nhóm tính cách D, O, R, A có những ưu điểm và khuyết điểm riêng do sự nổi trội của một yếu tố. Tuy nhiên nhóm N là người có cả 4 yếu tố, có sự hài hòa giữa các tính cách, ít khuyết điểm, và không nổi trội lắm.Dưới đây là một bảng so sánh tính cách và cách nhận diện một ai đó khi tiếp xúc:


“Nắm Bắt Cá Tính Từng Người” là một điều rất cần thiết, tạo cho bạn nhiều thuận lợi trong học tập, công việc và trong cả cuộc sống hàng ngày.

Mỗi nhóm Tính cách có phong cách riêng và có cách thúc đẩy nhiệt huyết riêng, bạn nên kết hợp những phong cách giao tiếp riêng để đạt được kết quả cao trong mối quan hệ, công việc, và xây dựng Nghệ thuật Lãnh đạo của riêng mình.

(Sưu tầm)

 

 

Trang 8 của 12

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>
..............CÁC ĐỐI TÁC