Sách Mới

Liên Kết Đối Tác

GIỚI TÍNH

GIÁO DỤC GIỚI TÍNH KHÔNG CHỈ LÀ … DẠY PHÒNG TRÁNH THAI ?

Thứ tư, 27 Tháng 8 2014 02:11
In PDF.

Có nhiều người vẫn nghĩ rằng giáo dục giới tính là dạy trẻ phòng tránh thai, "dẫn đường cho hươu chạy"... Tuy nhiên, chúng ta nên hiểu rằng nội dung giáo dục giới tính còn rất nhiều kiến thức chứ không chỉ là phòng tránh thai.
Những nội dung cần có trong giáo trình giáo dục giới tính là:

1. Cơ thể em: giúp cho người học hiểu thêm về cơ thể mình, những thay đổi của cơ thể khi bước sang giai đoạn tuổi dậy thì.

2. Cơ quan Sinh dục: biết tên gọi, chức năng và nhiệm vụ của các bộ phận sinh dục của mình. Biết cách bảo vệ và giữ vệ sinh các bộ phận sinh dục.

3. Kinh nguyệt và sự thụ thai: hiểu được thế nào là kinh nguyệt và quá trình thụ thai. Hiểu được giá trị của bản thân là sự chọn lọc từ một tinh trùng khỏe mạnh nhất trong 200 triệu - 400 triệu tinh trùng/lần xuất tinh. Hiểu và biết quý trọng sinh mệnh song song đó biết được việc nạo phá thai có ảnh hưởng đến 3 mặt của sức khỏe: thể chất, tinh thần, mối quan hệ.

4. Thay đổi tâm lý khi dậy thì: người học nhận ra được những thay đổi về: nhận thức - thái độ - hành vi, nhận diện rung động giới tính, tình bạn, tình yêu từ đó có những cách hành xử, ứng xử phù hợp.

5. Phòng tránh xâm hại tình dục: người học biết được thế nào là xâm hại tình dục, những biểu hiện của việc xâm hại tình dục, liệt kê những tác hại của việc bị xâm hại tình dục, hiểu được sự nguy hiểm và tránh rơi vào những tình huống có thể dẫn đến bị xâm hại tình dục/quan hệ tình dục. Nhận diện được những người có thể xâm hại mình để biết cách tự bảo vệ.

6. Ứng phó khi bị tấn công: biết cách từ chối/ nói không với quan hệ tình dục, thực hành các tư thế thoát thân khi rơi vào tình huống nguy hiểm.

 

Trang 5 của 28

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>
..............CÁC ĐỐI TÁC