Sách Mới

Liên Kết Đối Tác

Công Sở

THOÁT KHỎI NỖI ÁM ẢNH CÔNG VIỆC

Thứ tư, 18 Tháng 5 2011 00:22
In PDF.

Công việc của tinh thần

là sự nghỉ ngơi tốt đẹp và lành mạnh nhất của thể chất.

Bouchardot

Hầu hết chúng ta lao vào cuộc sống với một mục đích duy nhất là cố làm việc, càng làm nhiều càng tốt để có thu nhập cao nhằm mua nhà, mua xe  va có một cuộc sống tiện nghi về vật chất. Để làm được điều đó chúng ta không ngần ngại đi sớm về khuya, từ chối tham gia các cuộc gặp gỡ người thân, bạn bè, thậm chí không có thời gian quan tâm đến những người sống cùng mái nhà… Thật đáng buồn, guồng quay của những lo toan bất tận ấy khiến chúng ta dần dần đánh mất những tình cảm thiêng liêng tốt đẹp của cả những người mà ta yêu quý nhất. Chúng ta đã vô tình cắt đứt những sợi dây tình cảm mật thiết trên con đường tiến tới mục đích duy nhất ấy. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ không duy trì được một quan hệ nào cả. Chính tôi là người đã từng ngậm ngùi đau xót khi trải qua tình cảnh những mối quan hệ thân tình phai nhạt, tình cảm gia đình rạn nứt…

 

Nhìn chung, chúng ta thường có xu hướng cho rằng nỗi ám ảnh về công việc thì chỉ là nhất thời, một khi làm xong những công việc cần làm, chúng ta sẽ có thời gian dành cho gia đình và củng cố  các mối quan hệ, và rồi chúng ta sẽ trở nên thư thái, thoát khỏi những bức bối, lo toan như hiện thời. Tuy nhiên trên thực tế điều này hiếm khi xảy ra, khi việc cũ chưa xong thì việc mói lại xuất hiện, chúng cuốn hút chúng ta vào chuỗi ngày bận rộn vô tận đó. Chúng ta không biết rằng, còn bị ám ảnh bởi công việc thì chúng ta càng lòng có được cuộc sống an nhàn và vui vẻ.

Dù bạn là ai và bạn đang làm việc gì, xin bạn nhớ rằng không có gì quan trọng hơn là có được sự bình an trong tâm hồn, và niềm hạnh phúc trong gia đình với người thân và bạn bè. Càng đeo đẳng và bị ám ảnh bởi công việc, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống, mọi công việc đều có thể thu xếp được bởi khoảng thời gian vốn có của nó, và những công việc thuộc loại “khẩn cấp” cần phải giải quyết ngay thật ra không nhiều, do đó chúng ta biết cách lên kế hoạch, kiên trì tập trung hoàn thành dứt điểm từng việc một, thì chúng ta đều có thể có được một cuộc sống mỹ mãn, hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

Sau khi nhận được bài học đích đáng từ cuộc sống, tôi đã tự nhắc nhở mình rằng mục đích của cuộc sống không phải là cố gắng hoàn thành càng nhiều việc càng tốt, mà là biết tận hưởng những giây phút tràn ngập yêu thương với người thân bạn bè và những người tôi quen biết. Nghĩ như vậy tôi dễ dàng làm chủ được nỗi ám ảnh của công việc và dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc quan tâm đến người thân.

Tôi cũng muốn nhắn gửi đến các bạn rằng, cho đến khi chúng ta không còn sức khỏe để làm việc, thì vẫn còn hàng khối, hành đống công việc chưa hoàn tất. Do đó, tại sao lại không nghĩ rằng, sẽ có những người khác làm thay bạn công việc đó! Còn bây giờ, bạn đừng nên lãng phí một giây phút quý báu nào của cuộc sống mình vì những điều nhỏ nhặt ấy.

Trích : “Đón nhận niềm vui cuộc sống”

 

Trang 22 của 22

<< Bắt đầu < Lùi 21 22 Tiếp theo > Cuối >>
..............CÁC ĐỐI TÁC