Sách Mới

Liên Kết Đối Tác

Kỹ Năng Sống

Khóa học: PHƯƠNG PHÁP HỌC SIÊU TỐC Tại Cần Thơ

Thứ bảy, 15 Tháng 12 2012 11:20 The Doan
In PDF.

Khóa học PHƯƠNG PHÁP HỌC SIÊU TỐC tại Cần Thơ

 

Những tháng năm đi học trên ghế nhà trường, học sinh/sinh viên đã dần hình thành nơi mỗi người những thói quen và phương pháp học tập riêng. Tuy nhiên, để phong phú các phương pháp học tập và để việc học hiệu quả hơn. Trung tâm Đào tạo Giá trị sống-Kỹ năng sống YMCA Văn phòng đại diện tại Cần Thơ đã tổ chức thành công khóa học PHƯƠNG PHÁP HỌC SIÊU TỐC cho 12 học viên là học sinh, sinh viên tại TP Cần Thơ. Từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 12 năm 2012. Tại câu lạc bộ Cộng đồng khu dân cư Nam Long.

 

Với sự hướng dẫn của Giảng viên từ thành phố Hồ Chí Minh, Cô Nguyễn Thị Thế  Đoan - Trường phòng đào tạo Trung tâm Giá Trị Sống - Kỹ Năng Sống YMCA có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, các em học sinh và các bạn sinh viên được hướng dẫn tận tình, kèm riêng từng em những phương pháp và những kỹ năng cần thiết trong việc học. Phần nào đó giúp quý Phụ huynh bớt đi nỗi lo khi kỳ thi học kỳ của con mình tới.

Các em học sinh và các bạn sinh viên được hướng dẫn tận tình, kèm riêng từng em.

 

Trong khóa học các học viên được xây dựng động cơ học tập qua các bài tập trải nghiệm, được giúp đỡ xác định mục tiêu của mình để phấn đấu, được hướng dẫn cụ thể việc lập kế hoạch học tập để nổ lực thực hiện, được luyện tập kỹ năng đọc hiệu quả từ các vòng thi nhanh tay lẹ mắt, và được thực hành phương pháp ghi nhớ hiệu quả bằng sơ đồ tư duy (mindmap), và ứng dụng hiệu quả nhất là với các môn cần học thuộc bài như địa lý, sinh học, lịch sử, vật lý.

 

Duy Linh, sinh viên năm nhất ĐH Y Dược Cần Thơ nhận định: “Từ thực hành trong khóa, em ứng dụng ngay phương pháp đọc hiệu quả vào việc học của mình. Em thấy  cách ghi nhớ bằng sơ đồ tư duy hiệu quả thật. Nhất là đang trong đợt thi học kỳ này”

 

 

 

Lấy người học làm trung tâm, phương pháp giảng dạy chủ động, tiên tiến đã giúp cho học viên chủ động hơn trong các hoạt động và tích cực tham gia vào bài học. “Em thích cách dạy này vì nội dung bài học được lồng ghép trong các trò chơi. Lớp học này thấy vui và thoải mái thật, không có bị căng thẳng như em nghĩ ban đầu.” Như Quỳnh - học sinh lớp 7 trường THCS Chu Văn An.

 

 

Sau khóa học các học viên còn được tham gia thường xuyên sân chơi trí tuệ Edugame miễn phí hàng tuần và các hoạt động trong câu lạc bộ Kỹ Năng Trẻ giúp thực hành những kỹ năng học viên học được.

 

Khóa học PHƯƠNG PHÁP HỌC SIÊU TỐC tại Cần Thơ

 

 

Trang 8 của 79

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>
..............CÁC ĐỐI TÁC