Sách Mới

Liên Kết Đối Tác

GIỚI TÍNH

[GTINH] - CÁCH PHÒNG TRÁNH VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU TRONG MÙA HÈ.

Thứ tư, 10 Tháng 9 2014 03:29
In PDF.

Mách chị em cách phòng tránh viêm đường tiết niệu trong mùa hè
Có thể nói, phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu (viêm niệu đạo) hơn nam giới do cấu tạo đường niệu đạo của nữ ngắn hơn so với nam giới nên dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Đặc biệt, vào mùa hè, vì cơ thể thường ra nhiều mồ hôi, âm đạo bị ẩm ướt trong thời gian dài, nên chị em càng dễ mắc các bệnh về đường tiết niệu.
Tiểu buốt, rát... là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đường tiết niệu. Ngoài ra, bệnh còn có thể có những triệu chứng khác như:

- Tiểu nhiều lần, tiểu cấp dẫn đến co thắt nặng ở niệu đạo, thậm chí có thể xuất hiện mủ và máu trong nước tiểu.

- Niệu đạo bị kích thích. Tuy nhiên, biểu hiện này không rõ ràng nên một số bệnh nhân không có triệu chứng này.

Khi phát hiện ra triệu chứng bệnh, không nên tự ý điều trị, tự mua thuốc về dùng, tránh tình trạng làm bệnh nặng hơn. Nếu các triệu chứng này diễn ra trong khoảng thời gian dài thì bạn nên đi kiểm tra, bởi vì kéo dài thời gian bị bệnh có thể dẫn đến nhiễm trùng niệu đạo.Viêm niệu đạo có thể ảnh hưởng đến bàng quang dẫn đến viêm bàng quang. Trong quá trình điều trị viêm niệu đạo, u xơ hóa có thể gây ra hẹp niệu đạo.

Để đề phòng bệnh viêm đường tiết niệu, chị em cần lưu ý những điều sau đây:

- Chú ý vấn đề vệ sinh cá nhân, thường xuyên thay quần lót, mặc quần lót thoải mái, chất liệu không thông thoáng.

- Thường xuyên vệ sinh "vùng kín" và hậu môn sạch sẽ, nhất là trong thời kì "đèn đỏ", khi rửa phải từ trước ra sau, không được sử dụng dung dịch vệ sinh, hoặc xà phòng tắm có nồng độ cao.

- Uống nhiều nước và ngủ đủ giấc. Đi tiểu thường xuyên cũng là cách rửa sạch đường tiểu, đào thải độc tố, các loại vi khuẩn ra khỏi cơ thể. Ngoài ra các bạn nên chú ý ngủ đủ giấc, thiếu ngủ sẽ làm cho hệ thống miễn dịch suy yếu tăng nguy cơ mắc bệnh.

- Quan hệ tình dục điều độ, sau khi quan hệ nên đi tiểu, đi tiểu sẽ giúp đẩy vi khuẩn ra ngoài cơ thể, giảm nguy cơ bị viêm đường tiểu.

 

Trang 1 của 28

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>
..............CÁC ĐỐI TÁC