Sách Mới

Liên Kết Đối Tác

[KNS] - BUỔI NÓI CHUYỆN “ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI” TẠI TRƯỜNG THPT GIA ĐỊNH

Thứ năm, 10 Tháng 10 2013 02:09
In PDF.

Buổi chào cờ thứ 2 ngày 7/10/2013, trường THPT Gia Định đã mời Thầy Trần Tuấn Huy, Giám đốc Trung tâm đào tạo Giá trị sống – Kỹ năng sống YMCA đến để chia sẻ với các em học sinh về đề tài “Định hướng tương lai”.

Buổi chia sẻ được diễn ra vào tiết học chào cờ buổi sáng và tiết chào cờ buổi chiều dành cho gần 3.000 em học sinh lớp 10, 11, 12 tại sân trường.

 

Dẫn nhập buổi nói chuyện là vở kịch ngắn nói lên thực trạng các bạn học sinh hiện nay: không có kế hoạch cho tương lai vì đã có ba mẹ sắp xếp chuẩn bị sẳn cho, sa đà vào những cuộc vui mà bỏ quên việc học, chú tâm vào vẻ bên ngoài của mình chẳng lo làm giàu tri thức, hay chỉ chú tâm vào kiến thức mà lơ là việc rèn luyện những kỹ năng và phẩm chất cho bản thân….Tiếp đó là hai vị khách mời đến từ câu lạc bộ Hướng nghiệp Khuyết tật Trẻ VN-YMCA, anh Lâm - cử nhân Tâm lý và anh Hùng – vận động viên khuyết tật người đã giành 27 Huy chương vàng, 5 Huy chương bạc và 5 huy chương đồng các giải thi đấu toàn quốc, Châu Á Thái Bình Dương, Paragame từ 2003 đến 2012. Hai anh chia sẻ về hành trình thực hiện ước mơ của bản thân, những khó khăn cản trở hai anh trong cuộc sống, cám dỗ của thú vui…

Để thêm trải nghiệm, Thầy Huy đã tổ chức hoạt động xây tháp bằng 1 tờ giấy báo sao cho tháp không đổ và cao nhất. Mỗi lớp hoàn thành 1 cái tháp cho mình. Sau năm phút nhiều tháp thành phẩm tuy nhiên tháp thì đứng vững tháp thì ngã nhào theo cơn gió. Thầy Huy kết luận việc định hướng cho cuộc đời của mình cũng giống như xây ngôi tháp kia, muốn thành công phải xây dựng một nền móng vững chắc bằng: kiến thức, kỹ năng, phẩm chất, mục tiêu, kế hoạch, sức khỏe, ý chí, thái độ, niềm tin…

Các em học sinh cùng nhau liệt kê ra những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất cần có với phần hỏi đáp đầy sôi nổi. Song song đó các em cũng liệt kê ra những thói quen, tật xấu gây khó khăn cho việc thực hiện ước mơ của mình: ngủ nướng, chơi game, “tám” chuyện, chat, facebook…Buổi chia sẻ là phần khởi động giúp các em hình thành cho mình định hướng tôi sẽ trở thành ai, tôi sẽ làm gì trong tương lai. Không chỉ dừng ở đó, Trung tâm đào tạo Giá trị sống – Kỹ năng sống YMCA sẽ tiếp tục đồng hành cùng trường trong việc định hướng, hướng nghiệp cho các em trong năm học 2013-2014 này.

Share

Newer news items:
Older news items:

..............CÁC ĐỐI TÁC