Sách Mới

Liên Kết Đối Tác

[Tin tức] - KỸ NĂNG SỐNG TẠI BẾN TRE

Thứ sáu, 16 Tháng 8 2013 23:47
In PDF.

Ngày 14/8/2013 tại Khu du lịch Mỹ An – Bến Tre, Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em CNCF đã tổ chức buổi trao học bổng và tập huấn kỹ năng sống dành cho gần 100 em học sinh thuộc dự án với sự hướng dẫn của Trung tâm Đào tạo Giá trị sống - Kỹ năng sống YMCA.

Học sinh được chia thành 3 cấp lớp tùy theo độ tuổi và cùng trao đổi, học hỏi về đề tài Tự lập. Tuy nhiên đối với từng cấp lớp thì phương pháp, nội dung khác nhau tùy theo tâm lý lứa tuổi của các em.

 

Các em bước vào lớp với sự ngượng ngùng, e dè, hỏi thì không dám trả lời vì sợ nói sai… Huấn luyện viên tổ chức trò chơi phá băng, làm quen để giúp các em thêm phần tự tin để tham gia vào các hoạt động của lớp. Sau những giây phút ban đầu bỡ ngỡ các em đã hưởng ứng các hoạt động của lớp một cách tích cực. Những ánh mắt chăm chú, những nụ cười vỡ òa, những giây phút lắng đọng … Tất cả mang lại thật nhiều cảm xúc cho cả lớp học, cả huấn luyện viên, nhân viên dự án và những phụ huynh ngồi phía cuối lớp theo dõi xem con em mình được học điều gì.

Tự lập được thể hiện ở từng độ tuổi của các em khác nhau. Ở cấp 1 các em nghĩ là biết tự chăm sóc bản thân mình, cấp 2 thì ngoài việc tự chăm sóc bản thân, tự học tập còn phải giúp đỡ ba mẹ, anh chị em, thầy cô… cấp 3 thì các em còn có thể phụ giúp ba mẹ kiếm tiền lo cho việc học phụ giúp cuộc sống cả gia đình…

120 phút trôi qua thật nhanh, các em chia tay huấn luyện viên trong luyến tiếc và mong được có cơ hội học thêm nhiều kỹ năng sống khác.

“Em rất thích lớp học này vì vừa vui, vừa dễ nhớ. Em đã biết mình sẽ làm gì để thêm tự tin, tự lập. Em mong được thêm nhiều buổi học giống như vậy” – An, học sinh lớp 5 chia sẻ.

Bé Linh 16 tuổi cho biết: “Trước đây em luôn thấy tự ti mặc cảm vì bản thân mình không có gì bằng người ta, nhà em nghèo, cha mẹ không biết chữ, ba phải đi bán vé số, bạn bè cười chê, trêu ghẹo…. Em  thường hay tủi thân. Sau buổi học này em thấy ít nhất mình cũng có cái để đáng tự hào về bản thân là em biết tự học, tự chăm sóc bản thân, phụ giúp ba mẹ…. em thấy mình hơn nhiều bạn lắm. Em sẽ cố gắng học tốt hơn nữa….”

Trong lúc lớp học đang diễn ra thì phụ huynh ngồi ở phía cuối phòng quan sát lớp học: “Tui thấy cái lớp học này lạ quá, mấy đứa nhỏ cứ chạy nhảy lung tung, hò hét… Mà tui thấy hay quá, mai kia có thêm lớp cho tụi nhỏ đi học…”

Những chia sẻ ấy mang lại cho đội ngũ huấn luyện viên của Trung tâm Đào tạo Giá trị sống - Kỹ năng sống YMCA thêm động lực để tiếp tục công việc chia sẻ những kỹ năng, những giá trị cho thế hệ sau.

Xem Hình Ảnh của chương trình KNS tại BẾN TRE

Share

Newer news items:
Older news items:

Cập nhật ngày Thứ bảy, 17 Tháng 8 2013 00:01
..............CÁC ĐỐI TÁC