Sách Mới

Liên Kết Đối Tác

[Tình nguyện viên] - MỘT LỚP HỌC KHÔNG TUỔI

Thứ tư, 10 Tháng 7 2013 02:42
In PDF.

Lớp tập huấn đặc biệt mà tham dự viên có độ tuổi tử 10 đến 78 tuổi vào ngày 4, 5,6/7/2013 vừa qua tại dòng Đức Bà Truyền Giáo - Long Điền, Tỉnh Bình Phước. Khóa tập huấn “Hành trang phục vụ”  cho khoảng 90 đại diện Trợ tá Tông Đồ của Tỉnh dòng dưới sự hướng dẫn của Trung Tâm Đào Tạo Giá Trị Sống - Kỹ Năng Sống YMCA. Không có một ranh giới nào giữa tuổi tác, vùng miền hay sự sang hèn của những tâm hồn luôn khát khao, mong phục vụ tha nhân.

Với 3 chủ đề: Giáo dục giá trị sống - kỹ năng sống trong gia đình, hạnh phúc, làm việc nhóm, các Trợ Tá Tông Đồ được thực hành các trò chơi, hát múa, kể chuyện, phim ảnh, sắm vai, thảo luận nhóm và những bài học mới ngay trong chính Lời Chúa mà anh chị em mọi ngày vẫn suy ngẫm.

Mọi người chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Tông Đồ như thăm viếng bệnh nhân, tham vấn tâm lý, hôn nhân gia đình, xóa đói giảm nghèo, chăm sóc trẻ em, phụ nữ, người già, anh chị em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, giáo dục thanh thiếu niên, bảo vệ sự sống v.v.Điểm đặc biệt ở đây là một lớp học tổng hợp có sự giao thoa giữa các vùng, miền, dân tộc, độ tuổi. Tất cả mọi người đều mang trong mình tâm hồn của một trẻ thơ đến với buổi học: rất hồn nhiên, vô tư và nhiệt tình tham gia vào các hoạt động. Nhiều người tâm sự: “Tôi nhận ra rằng tôi cần suy nghĩ tích cực để có được hạnh phúc”, hay “ những buổi học này vui lắm, chúng tôi sẽ nhớ mãi”. Kết thúc khóa học, từng đơn vị họp bàn với nhau về những dự án tiếp theo, hy vọng sau 1 năm, mỗi đơn vị sẽ có những bước tiến mới trong sứ vụ mà mình đang theo đuổi.

Đối với đội ngũ huấn luyện viên, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những tình cảm của vùng quê này, hình ảnh những nụ cười, những cảm xúc của học viên vẫn còn in đậm trong trí nhớ của chúng tôi. Mong rằng sau 3 ngày học tập các Trợ Tá Tông Đồ đã có thêm những kiến thức và kỹ năng để tiếp tục thực hiện công việc và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng hơn.

Share
..............CÁC ĐỐI TÁC