Sách Mới

Liên Kết Đối Tác

HỢP TÁC TRẺ - CHIA SẺ NIỀM VUI

[KNS Tin Tức] - KHÓA TẬP HUẤN KỸ NĂNG HƯỚNG NGHIỆP DÀNH CHO GIÁO VIÊN

Thứ tư, 19 Tháng 2 2014 11:31
In PDF.

Hướng nghiệp là các hoạt động nhằm hỗ trợ mọi cá nhân chọn lựa và phát triển chuyên môn nghề nghiệp phù hợp nhất với khả năng của cá nhân, thỏa mãn nhu cầu nhân lực cho tất cả các lĩnh vực nghề nghiệp (thị trường lao động) ở cấp độ địa phương và quốc gia.

Hiện nay công tác hướng nghiệp ở nước ta thường chỉ được lưu ý khi vào cấp 3 và quan tâm nhất là khối lớp 12. Tuy nhiên, hướng nghiệp không phải là một ngày một buổi mà phải cần có một khoảng thời gian dài để học sinh có thể đánh giá năng lực của bản thân, khám phá điểm mạnh điểm yếu của mình, hoàn cảnh gia đình… Biết những ngành nghề trong xã hội, những yêu cầu đối với từng nhóm ngành nghề: kỹ năng, kiến thức, thái độ mỗi ngành nghề cần có… Quá trình tìm hiểu này thực hiện càng sớm càng tốt vì học sinh sẽ có thời gian xem xét về sở thích và năng lực của bản thân có phù hợp với ngành nghề mình mong muốn làm trong tương lai hay không. Nhà trường và giáo viên là người làm công việc tư vấn, giới thiệu về thế giới nghề nghiệp, nhu cầu của thị trường lao động…cho học sinh để giúp các em có những lựa chọn đúng cho tương lai của mình.

Đọc thêm...
 

[Khóa học] GIÁO DỤC THÔNG QUA KỂ CHUYỆN - USING STORYTELLING IN EDUCATION

Thứ ba, 18 Tháng 2 2014 05:18
In PDF.

Các anh chị và các bạn thân mến!

Để hình thành nên nhân cách của một con người phải thông qua con đường giáo dục. Giáo dục trong gia đình và giáo dục trong nhà trường vẫn giữ vai trò chủ đạo. Trong quá trình dạy và học có rất nhiều phương pháp được vận dụng và một trong số đó là GIÁO DỤC THÔNG QUA KỂ CHUYỆN.

Kể chuyện là một phương pháp giáo dục người kể dùng ngôn ngữ, tiếng nói cách biểu đạt cảm xúc của mình diễn đạt lại câu chuyện một cách sinh động, thông qua đó người nghe lĩnh hội được nội dung, giá trị của câu chuyện.

Ngay từ khi giáo dục còn mang tính chất tự phát thì kể chuyện đã được lưu truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Dù hôm nay sự phát triển nhanh của các thiết bị khoa học kĩ thuật cùng với sự ra đời cũa những phương pháp giáo dục hiện đại thì vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của những câu chuyện trong hình thành nhân cách của mỗi người.

Từ những ngày tháng thơ bé chúng ta đã được nghe kể những cậu chuyện để những giấc ngủ trở nên yên bình,  khi bước vào trường học kể chuyện đã trở thành một phần trong thế giới nội tâm của mỗi người. Lắng nghe những câu chuyện kể mỗi ngày ta như thấy mình được bước vào những hình ảnh vừa mang đậm tính chất hiện thực, vừa mang theo những hình ảnh sáng tạo chỉ có trong trí tưởng tượng của con người thông qua nghệ thuật ngôn từ và phương pháp kể  cuốn hút của người kể chuyện.

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 18 Tháng 2 2014 05:22 ) Đọc thêm...
 

[KNS] - GIÁO DỤC QUA PHIM ẢNH

Thứ năm, 23 Tháng 1 2014 02:19
In PDF.

Vào tối ngày 21/1/2014 tại nhà hát Nhái Bén- Thị Trấn Ba Cây Chổi  buổi học giáo dục qua phim ảnh do Trung tâm Đào tạo Giá trị sống - Kĩ năng sống YMCA, anh Trần Tuấn Huy, Giám đốc Trung tâm làm tập huấn viên đã thành công, để lại nhiều ấn tượng với những học viên tham dự buổi học.

Buổi học được bắt đầu với phần làm quen khá thú vị giữa các học viên, thay vì những màn chào hỏi như thông thường, anh Trần Tuấn Huy mở đầu bài học bằng một đoạn clip về một buổi học của học sinh tiểu học bên Mỹ khi sử dụng bảng tương tác và đưa ra câu hỏi để các học viên cùng nhau thảo luận: “Anh chị em muốn trao đổi gì về chủ đề giáo dục qua phim ảnh? Anh chị hãy kể lợi ích của giáo dục qua phim ảnh?” Chính qua câu hỏi mở đầu đã hướng học viên vào nội dung, mục tiêu buổi học. Bầu không khí trong lớp trở nên ấm cúng  và gần gũi khi giữa các thành viên có sự trao đồi và tìm ra được những mong đợi cho buổi tập huấn.

So sánh phương pháp giáo dục

Để học viên hiểu hơn về tầm quan trọng của phương pháp giáo dục qua phim ảnh anh Huy đã có cho so sánh song song giữa hai phương pháp, cùng học về bài kinh nguyệt, một bên giáo viên sử dụng phương pháp thuyết trình mất khoảng gần 30 phút để giải thích về nội dung này, còn nếu dạy học thông qua  phim ảnh người giáo viên chỉ mất khoảng năm phút cho học sinh xem video clip và giải thích những hiện tượng diễn ra bên trong. Bằng  thước phim trực quan sinh động, khoa học những vấn đề tưởng chừng như tế nhị lại trở nên hấp dẫn và thu hút người học.

Lợi ích của phương pháp giáo dục bằng phim ảnh

Nếu như những phương pháp giáo dục như thuyết trình, diễn giảng học sinh sau khi học  xong sẽ quên trong một thời gian ngắn thì khi  giáo viên sử dụng phương pháp  giáo dục qua phim ảnh chất lượng giờ học sẽ được nâng lên. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học:  Chúng ta nghe thì quên, nhìn thì nhớ, làm thì hiểu. Với  nhóm phương pháp giáo dục bằng lời chỉ đạt tối đa 50% khả năng ghi nhớ nội dung ở người học. Nếu như giáo viên sử dụng phương pháp giáo dục qua phim ảnh, các bậc phụ huynh kết hợp vào giáo dục con thì hiệu quả có thể đạt từ 70% khả năng ghi nhớ trở lên.  Với những thước phim  học sinh cùng một lúc có thể vừa nghe, nhìn và làm. Như vậy hiệu quả dạy giáo dục và dạy học nhất định sẽ tăng lên. Không những vậy còn tạo hứng thú cho người học.Kĩ thuật giáo dục qua phim ảnh

Xem, Xét và Làm đó là những kĩ thuật cơ bản khi giáo viên sử dụng phim ảnh trong qua trình dạy và học. Giờ đây xem phim không chỉ là giải trí mà phim ảnh thực sự trở thành một công cụ giáo dục hiệu quả thu hút sự quan tâm của người học.

Đọc thêm...
 

[Khóa học] - GIÁO DỤC QUA PHIM ẢNH

Thứ sáu, 10 Tháng 1 2014 11:47
In PDF.

Anh/chị thân mến,

Phim ảnh là một phương tiện giải trí cho mọi người về mọi lãnh vực: giáo dục, tôn giáo, khoa học, nghệ thuật, xã hội, thiên nhiên, con người…. Phim ảnh diễn tả lại tâm tư tình cảm, các hoạt động của nhân loại, loài vật và cảnh thiên nhiên của trái đất, bầu trời và vũ trụ qua tivi, màn hình khiến nhân loại có thể hiểu nhau hơn và biết được mọi chuyện đã và đang xẩy ra trên địa cầu này. Những phương tiện kỹ thuật tân tiến của thời đại, không thể thiếu trong cuộc sống của nhân loại ngày nay.

Nền giáo dục tiên tiến trên thế giới đã sử dụng phim ảnh như là một công cụ giáo dục rất hiệu quả trong công tác dạy và học. Các bộ phim khoa học mô tả kiến thức một cách chân thật, sống động; phim ảnh phân tích hành vi, cảm xúc con người; hay dùng phim ảnh để đưa ra những tình huống cho người học phân tích, giải mã và tìm ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả.

Trung tâm Đào tạo Giá trị sống – Kỹ năng sống YMCA đã ứng dụng phim ảnh trong đào tạo hơn 10 năm qua và đã tích lũy nhiều video clip giáo dục có giá trị. Chúng tôi sẽ giới thiệu với anh chị đang làm công tác giáo dục, các bậc cha mẹ và những anh chị yêu thích bộ môn Thứ Bảy về phương pháp sử dụng phim ảnh trong giáo dục và kho tư liệu với trên 100 video clip.

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 10 Tháng 1 2014 11:56 )
 

Trang 5 của 8

<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 Tiếp theo > Cuối >>
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com
 • Mê chơi “game”, chứng tâm thần mới nhất của trẻ em

  Mê chơi “game”, chứng tâm thần mới nhất của trẻ em

  Mới đây, một cuốn giáo khoa về tâm thần phổ biến khắp thế giới đã liệt kê “xáo trộn do việc sử dụng internet gây ra” vào số các hình thức ghiền mới nhất cần được định bệnh, nhất là đối với các trẻ em ghiền sử dụng các dụng…

 • HAI VIÊN GẠCH

  Đến miền đất mới, các vị sư phải tự xây dựng mọi thứ. Họ mua đất, gạch, mua dụng cụ và bắt tay vào việc. Một chú tiểu được giao xây một bức tường gạch. Chú rất tập trung vào công việc, luôn kiểm tra xem viên gạch đã thẳng…

 • [GTINH] - CÁCH PHÒNG TRÁNH VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU TRONG MÙA HÈ.

  Mách chị em cách phòng tránh viêm đường tiết niệu trong mùa hè Có thể nói, phụ nữ dễ bị viêm đường tiết niệu (viêm niệu đạo) hơn nam giới do cấu tạo đường niệu đạo của nữ ngắn hơn so với nam giới nên dễ bị vi khuẩn xâm…

 • SÂN CHƠI NGÀY TẾT CHO TRẺ TỪ 6-11 TUỔI

  SÂN CHƠI NGÀY TẾT CHO TRẺ TỪ 6-11 TUỔI Trong những ngày giáp Tết, trẻ được nghỉ học trong khi bố mẹ rất bận rộn với những công việc cuối năm. Sân chơi ngày tết cho trẻ sẽ là hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ cùng vui chơi và…

 • Chuẩn đoán nguyên nhân phía sau của bạo lực học đường

    Sự tổn thương của trẻ em - hậu quả của hành vi bạo lực trong gia đình. Những học sinh sống và lớn lên trong một môi trường có nhiều hành vi bạo lực: lời nói, hành động, bạo lựuc tinh thần, tình cảm hay bạo lực thể xác,…

 • [NTS] - Ly nước này nặng bao nhiêu?

  Người dẫn chương trình giơ cao một ly nước và hỏi khán giả:- Quí vị thử đoán xem ly nước này nặng bao nhiêu?- Điều đó còn phụ thuộc vào anh cầm nó trong bao lâu chứ.- Đúng vậy, nếu tôi cầm nó trong một phút thì không có gì…

..............CÁC ĐỐI TÁC